Tin tức

kinh nghiệm du lịch đảo bình ba giá rẻ

Đảo Bình Ba là một hòn đảo đẹp và hoang sơ, đảo Bình Ba còn gọi là đảo Tôm Hùm, vì nơi đây nổi tiếng là nuôi loại tôm hùm chất lượng cao rất ngon. Nghe thôi là đã thấy thèm rồi, bạn đã sẵn sàng đi cùng doday.info.vn chưa? Cùng note lại kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba tự túc giá rẻ nhé!

Đảo Bình Ba nằm ở đâu ?

Đảo Bình Ba nằm tại xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong Vịnh Cam Ranh có diện tích khoảng 3 km2, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 60km về phía Nam.

Nên đi Bình Ba thời gian nào trong năm?

Vì là khí hậu nhiệt đới nên ở đây chia ra 2 mùa rõ rệt, mùa nắng và mùa mưa.

Mùa nắng có thể chia ra làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn từ tháng 1 – tháng 3
Khí hậu ấm áp của mùa xuân, đôi lúc có những làn gió se se lạnh. Ra đảo Bình Ba mùa này cùng gia đình hoặc người yêu thì còn gì bằng. Buổi sáng dậy sớm ra Bãi Chướng ngắm bình mình. Sau đó đi ăn bún cá rồi về lại bãi Nồm uống cafe. Ôi, một không gian yên tĩnh và một khung cảnh tuyệt đẹp làm sao.

Giai đoạn 2 từ tháng 4- tháng 9
Mùa hè đã tới, nhiệt độ bắt đầu tăng lên và khí hậu nói chung là nóng. Tuy nhiên đã có bãi Nồm giải quyết cơn nóng của bạn, mọi người có thể tắm biển và nghỉ ngơi ở đây. Giai đoạn này cũng là giai đoạn khách du lịch đến đây đông nhất.

Mùa mưa ở đây rất ngắn, kéo dài từ cuối tháng 9 đến tháng 12: Nói là mùa mưa nhưng không phải ngày nào cũng mưa. Và nếu ngày đó có mưa thì cũng không phải mưa cả ngày. Chỉ mưa một khoảng thời gian trong ngày còn lại là nắng trừ khi đang ảnh hưởng bão hoặc áp thấp. Trong giai đoạn này khách du lịch vẫn đến đây đều đều, đông nhất vào cuối tuần…

Những địa điểm tham quan/du lịch đẹp nên đi ở đảo Bình Ba

Nhắc tới  các điểm du lịch Bình Ba là nhắc tới các điểm tham quan cực hot như: Điện Quan Âm, Điện Địa Tạng, Tịnh Xá Ngọc Gia Hương, Lăng Nam Hải…Bên cạnh đó là 7 bãi biển để bạn có thể tắm và lặn ngắm san hô. Trong số 7 bãi này thì có 3 bài cực dễ dàng để di chuyển tới gồm:

Bãi Nồm cực đẹp ở Bình Ba

Bãi Nồm: Hiện đây là bãi tắm rộng nhất ở đảo Bình Ba có đá ngầm, hầu hết mọi du khách đều lựa chọn nơi đây là điểm dừng chân vì biển trong, sạch và có dịch vụ phát triển nhất trên đảo.

Bãi Chướng: Bãi khá gần cầu cảng chỉ cần đi xe máy chừng 5, 7 phút là tới. Đây cũng là bãi biển duy nhất trên đảo có thể ngắm được bình minh đó.

Bãi Nhà Cũ: Bãi nổi tiếng với sự trong xanh của mình tuy nhiên đây là bãi tắm nhiều cầu gai (nhum) nên có thể bị đâm vào chân bất cứ khi nào. Thường bãi này du khách tới để nghịch nước ngắm cảnh chứ ít ai đi tắm ở đây để đảm bảo an toàn

Đừng quên lưu lại những bức ảnh thật đẹp trong suốt chuyến đi du lịch đảo Bình Ba của mình bạn nhé! Biển cả bao la và non nước hữu tình nơi này đang chờ những bước chân du khách một lần đến viếng thăm.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button