Tin tức

Kinh Nghiệm Du Lịch Phan Thiết tự túc bạn cần biết

Du lịch Phan Thiết tự túc thế nào chắc chắn sẽ là câu hỏi mà không ít người quan tâm. Bởi Phan Thiết là một Thành Phố du lịch biển chắc không còn xa lạ với những tín đồ đam mê du lịch. Sở hữu một vị trí thuận lợi và nhiều quang cảnh đẹp. Vậy bạn đã check in Thành Phố xinh đẹp này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng doday.info.vn khám phá tất tần tật về kinh nghiệm du lịch Phan Thiết tự túc dành cho chuyến đi của bạn nhé.

Phan Thiết tọa lạc ở đâu?

Phan Thiết là một Thành Phố biển xinh đẹp nổi tiếng thuộc tỉnh Bình Thuận. Cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng 210 km đường bộ. Nơi đây sở hữu nhiều địa điểm đẹp và nổi tiếng như: Mũi Né, Mũi Kê Gà,… cùng với khí hậu mát mẻ, trong lành. Phan Thiết luôn là điểm du lịch lý tưởng của mọi khách du lịch trong và ngoài nước.

thời điểm thích hợp để du lịch phan thiết tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết tự túc hợp lý nhất là đi vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 hoặc là từ tháng 12 đến tháng 2. Vì lúc này thời tiết ở Phan Thiết là tuyệt đẹp, không có nắng gắt, nước biển trong xanh, khí hậu mát mẻ. Rất thích hợp để bạn có một chuyến dã ngoại vào thời gian này.

Nếu bạn là người ghét thời tiết nắng nóng thì nên tránh đi Phan Thiết vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 4. Bởi lúc này là thời điểm nắng nhất của Phan Thiết. Nhiệt độ có thể lên đến hơn 30 độ C, rất nóng và oi bức.

Nhưng vì thời tiết thay đổi thất thường, bạn nên xem thời tiết trước khi đi du lịch để tránh nắng nóng và bão nhé.

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết: địa điểm du lịch Phan Thiết

Địa điểm du lịch Phan Thiết lịch sử, văn hóa

Trường Dục Thanh

Đây là ngôi trường do các sĩ phu yêu nước sáng lập để hưởng ứng phong trào Duy Tân. Trường Dục Thanh còn ghi dấu quãng thời gian chủ tịch Hồ Chí Minh dừng chân dạy học trước khi vào Sài Gòn. Ngày nay trong khu trường Dục Thanh còn giữ lại được gần như nguyên vẹn những kỷ vật cách đây gần ngót thế kỷ.

Dinh Vạn Thủy Tú

Trên đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết có một ngôi đền thờ thần Nam Hải – tức Cá Ông (cá voi). Bộ cốt cá Ông được lưu giữ tại dinh Vạn Thủy Tú dài 22m, nặng 65 tấn, được đánh giá là lớn nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á. Hàng năm tại Dinh đều diễn ra các kỳ tế lễ được tổ chức trang trọng vào các ngày âm lịch: 20/2 (Tế Xuân); 20/4 (Cầu ngư); 20/6 (Chính mùa); 20/7 (Chèo dọc) và 23/8 (Mãn mùa). Trong quá trình diễn ra nghi lễ còn có các hoạt động như hát bội, diễn bã trạo, hội đua ghe…

Lầu Ông Hoàng

Du lịch Phan Thiết chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Lầu Ông Hoàng vì nó gắn với tên tuổi nhà thơ Hàn Mạc Tử. Lầu Ông Hoàng từng là nơi hẹn hò giữa Hàn Mạc Tử và Mộng Cầm – người tình của nhà thơ. Nhà thơ Hàn Mạc Tử có nhiều bài thơ nói về nơi có phong cảnh hữu tình này.

Qua bài kinh nghiệm du lịch Phan Thiết trên đây, các tín đồ “nghiện du lịch” của Klook đã sẵn sàng vác balo lên và khám phá thành phố du lịch Phan Thiết chưa nào? Thuê xe máy và ngao du khắp thành phố biển Phan Thiết và tham quan các thắng cảnh nổi tiếng để có thể tự chủ được thời gian di chuyển, đến những nơi bạn muốn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button