Tin tức

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Kon Tum từ A đến Z

Phố núi Gia Lai vẫn còn một vùng đất “ngủ quên” gắn liền với văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và những câu chuyện sử thi huyền thoại. Kon Tum mang một nét đẹp hoang dã của thiên nhiên núi rừng và sự ấm áp từ lòng hiếu khách của con người nơi đây. “Thủ sẵn” kinh nghiệm du lịch Kon Tum chưa bao giờ là thừa vì Kon Tum có một sức hấp dẫn không thể chối từ.

Kon Tum sẽ mang đến cho bạn một tọa độ sống ảo “cực chất”, vừa mang nét đẹp hiện đại vừa đắm chìm với những di tích cổ kính và quang cảnh phố núi tuyệt sắc. Hãy tự tạo cho mình một chuyến phiêu lưu kỳ thú, để đôi chân bạn đặt lên vùng đất Kon Tum đầy thú vị này xem.

Phương tiện đi lại

Thời điểm hiện tại, Kon Tum chưa có sân bay chính thức, nên nếu bạn vẫn muốn “cất cánh” để đến đây thì có thể lựa chọn điểm đến là sân bay Pleiku (Gia Lai) rồi bắt xe khách vào Kon Tum. Tuy nhiên, lựa chọn này có một hạn chế là bạn phải di chuyển nhiều lần, đổi chuyến và gặp khó khăn khi du lịch với nhiều hành lý và “lạ nước lạ cái”. Tất nhiên, một lựa chọn Săn vé máy bay đi Pleiku trên Traveloka là gợi ý cho bạn khi quyết tâm du lịch bằng đường hàng không. Thời gian này trên website cũng có rất nhiều ưu đãi “hoành tráng” bạn có thể tham khảo để xí cho chuyến đi của mình.

Thời điểm đẹp cho chuyến đi

Kon Tum có những đặc trưng từng mùa mà bạn muốn khám phá hết trong năm. Nếu bạn thích khám phá nét đẹp của vùng đất cồng chiêng Tây Nguyên này, tháng 12 là lựa chọn hoàn hảo. Đây là lúc người dân nơi đây đang nô nức tổ chức lễ hội mừng 1 mùa bội, thu vựa lúa chín.

Bên cạnh đó, tháng 12 – tháng 3 năm sau là mùa khô, đường núi thuận tiện cho những chuyến đi trekking, ngắm nhìn cả bầu trời hoa dã quỳ rực rỡ. Đặc biệt, vào cuối tháng 1 là thời điểm rừng cao su bắt đầu thay lá, tạo nên một khung cảnh tuyệt vĩ không thể rời mắt.

Thời gian lý tưởng để du lịch Kon Tum

Khí hậu Kon Tum là sự giao thoa giữa kiểu khí hậu của vùng nhiệt đới gió mùa và khí hậu của vùng cao nguyên. Nhiệt độ trung bình mỗi năm tầm 22-23 độ C nên sẽ không nóng bức như một số tỉnh của miền Trung, ngược lại Kon Tum sẽ có phân chia thành 2 kiểu khí hậu khá là đặc biệt. Một số các huyện ở khu vực miền núi phía Bắc như Kon Plon, Đak Glei, Tu Mơ Rông sẽ có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Ngược lại, các khu vực thấp hơn như huyện Ia H’Drai và TP. Kon Tum sẽ bức và oi ả hơn.

Ở Kon Tum mùa mưa rơi vào tháng 4 – 11, mùa khô từ tháng 12 – tháng 3 năm sau. Tất nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Kon Tum đi vào mùa khô sẽ thuận tiện cho các hoạt động tham quan, trekking hay đi các khu du lịch hơn. Đặc biệt, nếu đi Kon Tum vào tầm tháng 11, 12 này sẽ rất tuyệt vì đây là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ cùng rất nhiều các lễ hội đặc sắc.

Đường bộ

Tuyến đường Hà Nội – Kon Tum dài khoảng 1080 km. Trung bình mỗi ngày có khoảng 3 chuyến xe khách chạy tuyến đường này bắt đầu từ 7h00 đến 8h00 bởi 3 nhà xe: xe Việt Tân, xe Đăng Khoa, xe Hồng Anh. Thời gian di chuyển khoảng 25 giờ. Giá vé khoảng 550-600.000 đồng.

Tuyến đường Hồ Chí Minh – Kon Tum dài khoảng 576 km. Trung bình mỗi ngày có khoảng 7 chuyến xe khách chạy tuyến đường này bắt đầu từ 17h00 đến 6h30 bởi các nhà xe như: xe Minh Quốc, xe Việt Tân, xe Thuận Phát, xe Long Vân, xe Tây Nguyên, xe Tư Phầu, xe Việt Tân Phát, xe Đồng Tiến, xe Trường Giang, xe Nhật Tân… Thời gian di chuyển khoảng 12 giờ. Giá vé khoảng 230-250.000 đồng.

Tuyến đường Đà Nẵng – Kon Tum dài khoảng 350 km. Trung bình mỗi ngày có khoảng 2 chuyến xe khách chạy tuyến đường này bắt đầu từ 20h00 đến 7h30 bởi 2 nhà xe: xe Minh Quốc, xe Việt Tân. Thời gian di chuyển khoảng 8 giờ. Giá vé khoảng từ 180-200.000 đồng.

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Kon Tum, Tây Nguyên 2023 tự túc, giá rẻ, thuận lợi và vui vẻ trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị và chuyến du lịch tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button