Tin tức

Kinh nghiệm du lịch Buôn Mê Thuột mới nhất

Những năm gần đây Buôn Mê Thuột đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Cùng doday.info.vn lưu lại trọn bộ những kinh nghiệm du lịch Buôn Mê Thuột dưới đây nhé!

Nên du lịch Buôn Ma Thuột mùa nào?

Tây Nguyên có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Vào mùa mưa, đường xá đi lại khá khó khăn do có nhiều tuyến đường vẫn là đường đất. Mùa khô thường là những tháng đầu năm, lúc này thời tiết dịu mát, không bị oi bức khó chịu. Vào tháng 12 dương lịch ở vùng đất Tây Nguyên có rất nhiều lễ hội, và cũng là mùa hoa dã quỳ nở vàng giữa đất trời Tây Nguyên.

Theo kinh nghiệm du lịch Buôn Mê Thuột của một số du khách thì đây là khoảng thời gian mà các bạn nên thăm thú Ban Mê Thuột. Nhất là vào tháng 3, tháng này tại Tây Nguyên có tổ lễ hội đua voi Bản Đôn và cũng là mùa hoa cà phê nở trắng cả vùng đất Tây Nguyên.

Xứ sở cây cà phê có 2 mùa khá rõ rệt, đó là mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Một số phượt thủ đã từng có kinh nghiệm phượt du lịch Buôn Mê Thuột cho rằng, tháng để nơi đây bung hết sắc đẹp nhất đó là từ tháng 12 đến tháng 3. Thời điểm này có rất nhiều “mùa đặc sản”, ví như mùa hoa dã quỳ nở rộ khắp các triền đồi, mùa hoa cafe nở rộ trắng như tuyết hay mùa lễ hội rộn ràng đầy nhộn nhịp.

Phương tiện di chuyển ở Buôn Mê Thuột

Tại Buôn Mê Thuột bạn có thể sử dụng các phương tiện vô cùng quen thuộc để di chuyển đi khám phá thành phố. Chẳng hạn như:

Xe máy: Nếu muốn tự chủ hành trình du khách nên thuê xe máy để trải nghiệm những con đường trải dài thẳng tắp và cả những đoạn đường đèo quanh co. Bạn có thể hỏi lễ tân khách sạn những địa điểm cho thuê xe trong thành phố và lựa chọn 1 chiếc để di chuyển, với giá chỉ khoảng tầm 100 – 150 nghìn đồng/ngày là chúng ta đã thoải mái vi vu rồi.

Taxi: Phương tiện này sẽ thích hợp với những ai đi theo nhóm đông hoặc cả gia đình. Chúng ta chỉ cần liên hệ đến hãng taxi như Vinasun, Mai Linh, Taxi Tây Nguyên… và thỏa thuận địa điểm di chuyển với chi phí trọn gói thích hợp.

Xe buýt: Buôn Mê Thuột cũng có khá nhiều tuyến xe buýt đang chạy và có thể đi được tới hầu hết các huyện trong tỉnh. Theo kinh nghiệm đi Buôn Mê Thuột nếu bạn đi một mình hoặc không có khả năng chạy xe máy đường dài bạn có thể bắt xe buýt để đến một số tuyến điểm du lịch nổi bật như Buôn Đôn hay Hồ Lắk. Còn những nơi mà chúng ta không thể tới thì hãy chọn trạm dừng gần đó nhất rồi bắt taxi/xe ôm đi tiếp.

Trên đây là tất tần tật >kinh nghiệm phượt du lịch Buôn Mê Thuột dành cho bạn – những con người thích vi vu, du lịch. Cùng doday.info.vn khám phá thêm nhiều địa điểm mới lạ và hấp dẫn trên khắp cả nước nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button