Tin tức

Kinh nghiệm du lịch Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh cực nam của vùng duyên hải miền Trung, nơi đây có Mũi Né nổi tiếng là thủ đô resort trong cả nước, được biết đến vào năm 1995 khi xảy ra hiện tượng nhật thực toàn phần. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Có 34 dân tộc cùng sinh sống ở Bình Thuận, trong đó đông nhất là dân tộc Kinh; tiếp đến là các dân tộc Chăm, Ra Glai, Hoa (tập trung nhiều ở phường Đức Nghĩa – thành phố

Phương tiện đi lại

Có nhiều cách để du lịch đến Bình Thuận, bạn có thể chọn xe khách, tàu hỏa hay xe máy nếu muốn trải nghiệm những cung đường ven biển tuyệt đẹp. Nếu chọn đi xe khách thì bạn có thể liên hệ các nhà xe uy tín như Mai Linh, Phương Trang tại Bến xe Miền Đông, nên gọi đặt trước để lựa chọn giờ theo ý muốn nhé! Còn chọn tàu hỏa thì đặt vé tại ga Hòa Hưng có dịch vụ giao vé tận nơi, tàu sẽ dừng tại ga Phan Thiết. Đến Phan Thiết hay Mũi Né thì bạn nên thuê 1 chiếc xe máy theo ngày để khám phá những điểm vui chơi và ẩm thực khá ngon tại đây.
Từ miền Trung hay miền Bắc thì bạn phải đáp chuyến bay đến TP.HCM, sau đó di chuyển ra Bình Thuận, miền Tây hay Cao Nguyên thì đi xe khách xuống tận nơi.

Nên đi Bình Thuận mùa nào?

Bạn có thể đến Bình Thuận bất kỳ mùa nào trong năm, tuy nhiên mục đích chính là tắm biển thì không nên đến vào tháng 7, 8 vì mùa này mưa nhiều, có nhiều tảo biển sẽ làm cho nước biển không được trong xanh. Còn đến đây để lướt sóng thì nên đi vào tháng 9 – 12, mùa có gió dễ chịu nhất là tháng 11 – tháng 4 năm sau.

Đi du lịch Bình Thuận bằng cách nào

Để du lịch Bình Thuận, bạn có thể đi bằng những cách sau:

  • Xe khách: Từ Sài Gòn và Hà Nội đều có xe khách chất lượng cao đi Phan Thiết. Tuy nhiên, với những bạn ở các tỉnh phía Bắc và ở Hà Nội thì lựa chọn xe khách rất mất thời gian và sẽ gây mệt mỏi, có thể khiến bạn không còn đủ sức lực để khám phá. Vì vậy, những bạn từ Hà Nội hay các tỉnh phía Bắc có thể chọn cách bay vào Sài Gòn và từ Sài Gòn bắt xe khách hoặc tàu hỏa để đến Bình Thuận, nhằm tiết kiệm thời gian hơn.
  • Xe máy: Nếu đi xe máy, từ Sài Gòn, bạn có thể đi theo cung đường Quốc lộ 1A (250km) hoặc đường ven biển (266km) để đến Bình Thuận. Từ Hà Nội, bạn cũng chỉ cần đi theo cung đường Quốc lộ 1A (1500km) để đến thành phố biển miền Trung này.
  • Tàu hỏa: Từ Ga Sài Gòn và Ga Hà Nội hằng ngày đều có những chuyến tàu đến Phan Thiết, Bình Thuận. Từ chiều Sài Gòn, bạn có thể chọn xuống ở ga Bình Thuận hoặc Phan Thiết tùy theo lịch trình. Còn từ Hà Nội, tàu sẽ dừng tại ga Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết 15km.

Thời tiết đẹp nhất để đi du lịch Bình Thuận

Khí hậu Bình Thuận vào mùa mưa

Mùa mưa ở Bình Thuận sẽ kéo dài khoảng 5 tháng, bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Khí hậu Bình Thuận vào mùa mưa thật lạ! Những cơn mưa không kéo dài dai dẳng như ở miền Trung nhưng cũng đủ làm du khách giật mình lo lắng. Mưa Bình Thuận chỉ kéo dài từ 1 – 2 giờ và lưu lượng mưa cũng không quá lớn.

Nhiệt độ Bình Thuận cao nhất thường rơi vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 (đạt ngưỡng 32 °C). Khoảng cách giữa nhiệt độ cao trung bình và nhiệt độ trung bình khoảng 8 °C.

Nếu muốn du ngoạn và chinh phục những hòn đảo Bình Thuận vào mùa này, bạn cần cập nhập thời tiết liên tục. Điều này hạn chế tối đa những gián đoạn trong chuyến đi.

Bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ tư trang như kem chống nắng, nón rộng vành, dép hai quai hay giày sandal, kính râm, kèm theo một chai nước nhỏ bên mình khi di chuyển, vui đùa trên đồi cát… Hay mang theo dù, áo khoác nhẹ nếu đi vào mùa mưa tháng 7, 8. Lưu ý trên đường Trần Hưng Đạo có nhiều khách sạn, giá cả phải chăng nhưng do nằm trên đường lớn, tối xe chạy ồn ào nên không yên tĩnh lắm. Nếu bạn muốn ngắm bình minh thì chỉ có thể ngắm được tại Mũi Né, bãi Đồi Dương tại Phan Thiết bị núi che khuất nên mặt trời qua khỏi núi sẽ gắt, không còn đẹp nữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button